Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của du học sinh và các bậc phụ huynh đó là chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng Du học Netviet tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Từ trước đến nay, du học sinh Việt Nam vẫn rất chuộng du học tại các nước Phương Tây. Như Anh, Úc, Mỹ, Canada hay châu Âu.

Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở những quốc gia này khá đắt đỏ. Trung bình cho 1 năm học tập ở các quốc gia này sẽ tiêu tốn của bạn từ 25.000- 40.000 USD (tương đương từ 500 – 900 triệu/năm). Không phải gia đình nào cũng có đủ tài chính để chu cấp cho du học sinh tại những quốc gia này.

Chính vì vậy, du học các nước châu Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore. Cũng là lựa chọn của một bộ phận lớn du học sinh Việt Nam.

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng nhất Châu Á. Đồng thời luôn nằm trong top quốc gia có nguồn đầu tư lớn về giáo dục.

Bên cạnh đó, chi phí học tập tại Hàn Quốc còn khá thấp. Thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác. Đây là một trong những điều đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế.

1. Chi phí du học Hàn Quốc đắt hay rẻ?

Nếu so sánh với các quốc gia phương Tây thì chi phí du học Hàn Quốc khá rẻ. Chỉ giao động từ 200 – 300 triệu/ năm học đã bao gồm cả ăn và học phí. Tùy theo ngành học, trường học và khu vực bạn sinh sống, nhu cầu chi tiêu. Mà chi phí có thể tăng hoặc giảm hơn.Vậy du học Hàn Quốc từ xưa đến nay được đánh giá là rẻ và tiết kiệm chi phí vì sao?

Các trường đại học ở Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới

Từ cuối năm 2010 các trường Đại học của Hàn Quốc có những tiến bộ vượt bậc trên bảng xếp hạng QS Ranking. Người điều hành chương trình xếp hạng của QS, ông Stowter cho biết. Trong những năm trở lại đây các trường Đại học Hàn Quốc đang có những bước tiến nhảy vọt về thứ hạng.

Ông cho rằng, những thành tựu lớn lao về kinh tế, sự phát triển của nền công nghiệp giải trí. Các tập đoàn công nghiệp lớn ở Hàn Quốc và sự đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục của chính phủ nước này. Đang giúp cho thứ hạng giáo dục của Hàn Quốc tăng cao.

Tính đến năm 2020, Hàn Quốc có tổng cộng 203 trường Đại học và 136 trường cao đẳng. Hàng năm, có rất nhiều bảng xếp hạng về thứ hạng của các trường Đại học Hàn Quốc. Trong đó các trường đứng top đầu có thể kể đến như:

- Đại học quốc gia Seoul

- Đại học KAIST

- Đại học Yonsei

- Đại học Sogang

- Đại học Korea

- Đại học Quốc gia Pusan

- Đại học Hanyang

- Đại học Sungkyunkwan

- Đại học Nữ Ewha

- Đại học Kyung Hee,….

Du học Hàn Quốc được chính phủ hỗ trợ chi phí và đầu tư vào giáo dục

Hiện nay, chinh phủ Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào giáo dục. Ngân sách cho giáo dục hiện nay là khoảng 29 tỷ USD. Mức này chiếm khoảng 20% chi tiêu của chính phủ trung ương.

Đây là khoản đầu tư không hề nhỏ so với các quốc gia phương tây có nền kinh tế và giáo dục giàu mạnh hơn. Chính vì vậy, Hàn Quốc sẽ sớm rút ngắn được khoảng cách về thứ hạng giáo dục cho cả quốc gia.

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý so với các nước khác

Nếu so với chi phí du học các trường trung bình ở Anh, Úc, Mỹ. Chi phí du học Hàn Quốc hiện tại chỉ bằng 1/3 – 1/2 . Tuy nhiên, chất lượng giáo dục lại không hề thua  kém.

Với các tập đoàn đa quốc gia khắp thế giới bạn có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào. Nếu bạn cố gắng học tập và đặt ra mục tiêu cho chính mình.

Nếu quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội. Khi có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặt trụ sở ở nước ta trong đó có Tập đoàn tỷ đô Samsung.

Thủ tục xin nhập học đơn giản và chi phí xin Visa du học Hàn Quốc thấp

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc đã đơn giản hơn nhiều so với trước và những quốc gia khác. Nếu so với Nhật Bản là quốc gia trong cùng khối châu Á. Thì thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc còn dễ dàng hơn sau khi chính sách Visa thẳng ra đời.

Các trường ở Hàn Quốc cũng yêu cầu hồ sơ đơn giản hơn, thủ tục không quá phức tạp. Tỷ lệ Visa lại cao với việc chứng minh tài chính chỉ cần có sổ tiết kiệm là ổn.

Ở Hàn Quốc còn có rất nhiều chương trình học bổng giá trị từ 10 – 100% học phí. Để hỗ trợ và khuyến học cho du học sinh quốc tế.

2. Du học Hàn Quốc rẻ vì sao?

Nền giáo dục của Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Bao gồm hệ thống trường công và trường tư có những quy định cực kỳ chặt chẽ từ chính phủ. Chi phí sinh hoạt và học phí của cả trường công và tư tại Hàn Quốc rất “cạnh tranh”. Tức là sự chênh lệch không quá cao.

Bằng cấp có giá trị tương đương với Anh, Mỹ, Úc nhưng chi phí học tập chỉ bằng 1/3. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chương trình học tập đa quốc gia. Để có thể trải nghiệm nhiều nền giáo dục nhất với chi phí cực kỳ tiết kiệm khi đi du học Hàn quốc.

Với sự ra đời của danh sách các trường Visa thẳng du học Hàn Quốc. Đã giúp tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ. Do thủ tục đi du học Hàn Quốc tương đối đơn giản không phức tạp như Anh, Mỹ, Úc. Vì vậy có rất nhiều bạn đã lựa chọn học tập tại Hàn Quốc thay vì học ở những quốc gia khác.

3. Chi phí học phí (tham khảo) cho các bậc học khi du học Hàn Quốc

- Chương trình học tiếng Hàn: 1.000 – 1.500 USD/ 10 tuần học tiếng Hàn. Theo năm khoảng 80 – 140 triệu/ năm.

- Các chương trình khóa học đại học, cao học công lập: 2.000 – 3.300 USD/ kỳ. Theo năm khoảng 92 – 152 triệu/ năm

- Các chương trình khóa học đại học, cao học tư thục: 3.000 – 6.000 USD/ kỳ. Theo năm khoảng 138 – 276 triệu/ năm.

- Chi phí học tập chương trình đại học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: khoảng 10.000 – 12.000 USD/ năm

- Chi phí học tập chương trình cao học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: sẽ khoảng 20.000 – 25.000 USD/ năm

4. Chi phí sinh hoạt (tham khảo) dành cho du học sinh ở Hàn Quốc

Là quốc gia có mức sống cao và mức GDP bình quân rất cao. Nên chi phí sinh sống và học tập tại đây khá cao.

Theo ước tính trung bình chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế của Hàn Quốc là:

- Chi phí cho nhà ở: từ 5 – 9 triệu đồng/ tháng

- Chi phí dành cho ăn uống: từ 3 – 6 triệu đồng/ tháng

- Chi phí dành cho sách vở tài liệu: khoảng 2 – 4 triệu đồng/ kỳ

- Chi phí cho đi lại: từ 900 nghìn đồng/ tháng

- Các khoản chi phí điện thoại, internet: khoảng 700 nghìn/ tháng

Theo mức thống kê và khảo sát của Du học Netviet, bạn sẽ mất khoảng 10 – 17 triệu đồng/ tháng dành cho sinh hoạt phí. Bạn có thể đi làm thêm để bù đắp cho khoản chi phí này và giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình.